Giới Thiệu Mộc Miên
Hành Trình Đi Tìm Giấc Mơ Chay
“Bắt đầu với cuộc hành trình đi tìm giấc mơ chay, chúng tôi đã tìm hiểu về ẩm thực chay của 3 miền bằng cuộc hành trình đi xuyên Việt vào tháng 6 năm 2022. Từ Bắc đến Trung rồi vào Nam, dừng chân tại mảnh đất linh thiêng của mỗi tỉnh, chúng tôi đều tìm các nhà hàng chay có tiếng tại địa phương để thưởng thức và kết nối, học hỏi kinh nghiệm của các chủ nhà hàng chay.
Cái nôi ghi dấu ấn cho việc học tập đầy tâm huyết của chúng tôi về chay là Cố Đô Huế. Chúng tôi hiểu rằng vạn sự đều có mối lương duyên với nhau, ấn tượng với ẩm thực chay của Huế và đặc biệt món ăn “vả trộn nấm” của một nhà hàng chay tại mảnh đất kinh kỳ này. Với thời gian 10 ngày học tập tại Huế, chúng tôi được học hỏi về ẩm thực chay của Huế và tự mình đã làm được món “vả trộn nấm” mang hương vị con người xứ Huế. Món “Vả trộn nấm” cũng là một trong những món ăn góp phần làm sáng thương hiệu Mộc Miên tại Hà Nội như bây giờ.
Và chính tại Cố Đô Huế vào khoảng thời gian đó, thương hiệu Mộc Miên đã bắt đầu tỏa hương.
Mộc Miên mang nét đẹp bình dị, mộc mạc chất thiên nhiên của Đất Việt, với ý nghĩa cho nguồn năng lượng tươi mới, sung túc và hạnh phúc.
Hành trình cùng Mộc Miên là một cuộc hành trình lội ngược dòng của chúng tôi, gần 10 năm gây dựng chuỗi hàng ăn mặn với 5 cơ sở có tiếng tại Hà Nội, và doanh thu của chuỗi hàng mặn đang rất tốt. Để buông mặn chuyển sang chay là cả một công cuộc cách mạng. Trong vòng 2 tháng, chúng tôi đã quyết định nhượng lại 5 nhà hàng mặn chuyển hướng học tập sang chay.
Ngọn đèn tiếp dẫn cho cuộc cách mạng này là chúng tôi may mắn được gieo duyên Phật Pháp từ người mẹ thân thương và mong muốn các con chuyển kinh doanh nhà hàng mặn sang nhà hàng chay. Và thêm một cú hích đặc biệt trong khoảng thời gian đầu năm 2022, chúng tôi được gieo duyên đọc được tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh” của Nguyên Phong. Chúng tôi quyết định chuyển nghiệp từ làm mặn sang chay. Đây là sự chuyển mình mà chúng tôi nhìn lại thấy nội lực của mình được tỏa nắng hơn bao giờ hết. Ánh nắng đó xua tan đi màn đêm lạnh giá lạnh, đi qua những gập ghềnh của sự khởi đầu đầy gian khó và thử thách.
Hành trình có nhà hàng chay Mộc Miên đầu tiên tại Hà Nội, chúng tôi cũng chập chững từ việc lựa chọn nguồn nguyên liệu đồ ăn,… Câu chuyện tìm học công thức chế biến món ăn chay đến thử món ra thành phẩm cho khách hàng là cả quá trình đầy trăn trở, mồ hôi và nước mắt đều có, nhiều lần làm mà chưa thành.
Với một niềm tin rằng khi Tỏa Mộc Miên – An Lạc Phúc thì vạn sự sẽ hanh thông, dành trọn sự tận tâm cho việc xây dựng món ăn chay đảm bảo chất lượng, đa dạng, ngon lành, giá tốt, … mang trải nghiệm tốt nhất dành cho quý khách hàng.
Và thuận tự nhiên rồi mọi điều sẽ thuận, chúng tôi có được nhiều duyên lành hội tụ để phát triển Hệ sinh thái thuần chay Mộc Miên, gieo mầm và lan tỏa sự ấm áp tình yêu thuần chay cho cuộc sống xanh”
Tầm Nhìn, Sứ mệnh
Tầm Nhìn
Trở thành một Hệ Sinh Thái Thuần Chay vươn tầm quốc tế. Bằng tình yêu lối sống thuần thực vật và chiến lược phát triển bền vững, Mộc Miên định hướng phát triển thành một Tập đoàn Thương mại Dịch vụ hàng đầu khu vực, không ngừng đổi mới, sáng tạo để kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người và nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế.
Sứ Mệnh
Lan tỏa lối sống Thuần Thực Vật đến với cộng đồng. Tôn trọng mạng sống của muôn loài, bảo vệ môi trường và phụng sự.
Giá Trị Cốt Lõi
Sáng tạo
Món ăn luôn luôn có sự sáng tạo và thay đổi liên tục để phù hợp với thị hiếu của người ăn chay
Chất Lượng
Mỗi món ăn và sản phẩm kinh doanh của Mộc Miên luôn phải đảm bảo các điều kiện chất lượng tốt nhất trước khi đến với khách hàng
Thân Thiện
Dịch vụ, con người Mộc Miên phải luôn đảm bảo thể hiện được sự thân thiện với mọi người.
Các Cột Mốc Ấn Tượng Của Mộc Miên
- Ngày 4/10/2022: khai trương Cơ Sở 1 rộng 270m2 tại A1 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội
- Tháng 2/2024: Khai trương cơ sở thứ 2 rộng hơn 1000m2 tại D16 Làng Quốc Tế Thăng Long, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
- Tháng 3/2024: Đạt cột mốc 127.500 khách hàng đã đến với Mộc Miên
- Đến Nay: Số lượng món chay đã lên quầy: Hơn 300 Món
- Ngày 4/10/2022: khai trương Cơ Sở 1 rộng 270m2 tại A1 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội
- Tháng 2/2024: Khai trương cơ sở thứ 2 rộng hơn 1000m2 tại D16 Làng Quốc Tế Thăng Long, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
- Tháng 3/2024: Đạt cột mốc 127.500 khách hàng đã đến với Mộc Miên
- Đến Nay: Số lượng món chay đã lên quầy: Hơn 300 Món